Trang chủ
Download
- Mẫu hợp đồng vận chuyển
- Báo giá cước vận tải
- Báo giá gửi qua mail
Thông tin hữu ích
Dự báo thời tiết

Thông tin giá vàng
Tỷ giá ngoại tệ
Chứng khoán
 
Liên kết web
   
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến: 16
Lượt truy cập: 143.783
 
Trang chủ » Tin tức
Bí thư Hà Nội: “Ai xứng đáng sẽ tiếp tục giao việc”
(Dân trí) - “Ai xứng đáng hơn sẽ tiếp tục giao việc, còn ai trong quá trình vừa qua không tự nỗ lực vươn lên, không chứng minh được năng lực của mình trước tập thể, trước đồng cấp sẽ phải thôi…”, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị trả lời phóng viên Dân trí.

Thưa Bí thư, vừa qua Hà Nội đã thực hiện giảm bớt cấp phó của nhiều đơn vị, nhưng công việc này vẫn sẽ phải tiếp tục. Vậy hướng tới đây của thành phố đối với vấn đề này sẽ như thế nào?

Sau khi hợp nhất, số lượng cán bộ Hà Nội đông là khách quan và việc làm sao để trở về tiêu chí chung phải làm từng bước.

Sau đại hội Đảng các cấp sẽ có quá trình lọc lựa, đánh giá lại, ai xứng đáng hơn sẽ tiếp tục giao việc, còn ai trong quá trình vừa qua không tự nỗ lực vươn lên, không chứng minh được năng lực của mình trước tập thể, trước đồng cấp sẽ thôi đảm nhận công việc hiện nay.
 
Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị

Một hướng nữa là giảm lãnh đạo cấp phó ở cấp trên bằng cách tăng cường đi cơ sở, như Thành phố xuống quận huyện, quận huyện xuống xã, phường. Ở xã, phường có thể cũng phải giảm bớt đi. Nếu làm được như vậy, số lượng ngày càng gọn lại nhưng tinh hơn.

Vừa qua thành phố đã luân chuyển nhiều cấp phó ở các sở, ngành về các quận huyện, nhưng hiện nay số lượng cấp phó tại các quận, huyện đã đủ so với quy định, vậy tới đây thành phố sẽ giảm bớt cấp phó của các sở, ngành như thế nào?

Trung ương chắc vẫn phải quan tâm giải quyết cho Hà Nội một cơ chế đặc thù. Tôi nói ví dụ, ngày mai các bạn theo dõi phần về tổ chức đại hội Đảng các cấp sẽ thấy, Ban chấp hành Đảng bộ của TP Hà Nội được cho phép có số lượng cao hơn các tỉnh thành trong cả nước. Số lượng ủy viên Ủy ban Kiểm tra của Hà Nội cũng ở mức cao hơn của cả nước.

Tương tự như vậy, lâu nay Hà Nội đã được nhiều cấp phó Chủ tịch Ủy ban hơn các tỉnh thành, nhiều hơn cấp Phó Bí thư thành ủy và có thể tới đây không những thế mà còn thêm 1-2 người nữa. Tôi nói ví dụ như vậy, còn điều này phải chờ thực tế mới trả lời được…

Vừa qua UBND thành phố Hà Nội đã có văn bản đề nghị Trung ương sắp xếp giúp Hà Nội một số cấp phó của các sở, ngành. Bí thư có thể nói rõ hơn về vấn đề này?

Đại thể tinh thần là chúng tôi đề nghị Trung ương cùng với Hà Nội điều động bớt cán bộ Hà Nội về các cơ quan Trung ương công tác như đã từng điều động từ các tỉnh thành khác. Thực tế, vừa rồi Trung ương đã điều động một số đồng chí về làm Thứ trưởng về làm Phó ban… Như thế, Trung ương nhìn nhận đồng chí nào có nhu cầu và phù hợp thì Trung ương điều.

Ngày mai Ban chấp hành Đảng bộ thành phố sẽ bàn về việc tổ chức đại hội Đảng các cấp tiến tới đại hội đại biểu lần thứ XV Đảng bộ thành phố. Công tác cán bộ của thành phố tới đây có gì mới, thưa Bí thư?

Cái mới chung của cả nước là kỳ này số lượng cấp ủy viên của các Đảng bộ tỉnh thành đều tăng hơn khóa trước để đủ điều kiện đảm bảo lãnh đạo toàn diện của Đảng. Đối với Hà Nội được tăng ở mức nhiều hơn so với trước kia, nhưng ngay cả như vậy vẫn ít hơn rất nhiều so với cả Hà Tây và Hà Nội cộng lại.

Điểm mới nhất của đại hội Đảng bộ các cấp lần này là có một tỉ lệ các Đảng bộ đại hội sẽ trực tiếp bầu bí thư tại đại hội. Trước đây là Ban chấp hành khóa mới bầu bí thư, bây giờ sẽ chọn ra 15 - 20% số đơn vị tiến hành đại hội tổ chức bầu bí thư trực tiếp. Hà Nội có 29 quận, huyện và  ít nhất phải đạt được mức trên hoặc cao hơn, chứ không thể là thấp hơn.

Xin cảm ơn ông!

Cấn Cường (thực hiện)

Các bài viết khác
» Một năm của các bộ trưởng: “Dấu lặng” của ông Vũ Huy Hoàng (16/12)
» Đi bằng gì khi Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh cấm xe máy? (16/12)
» Song Hye Kyo rạng rỡ trong nắng thu (12/10)
» Ra mắt đại bảo tháp bằng đồng lớn nhất Việt Nam (12/10)
» Trong 23 khoản thu chỉ có 1 khoản đúng quy định (12/10)
» Hợp long cầu Cần Thơ, nối liền 2 bờ sông Hậu (12/10)
      
Tìm kiếm
 
 
Hỗ trợ trực tuyến
    
                 Tư vấn :       
  04.6261.3068 - 04.36.500.196
  Anh Hùng: hung.ntlogistics
   0982.378.838/ 0906.019.268
  Chị Minh: dieuhanh.annguyen
   0975.785.338 
  
 
Giá xăng dầu
Sản phẩm Đơn giá

Xăng RON 95
 25.400
 Xăng RON 92 24.900
 Diesel 0,05S 22.680
 Diesel 0,25S 22.630
 Dầu hỏa 22.480


 
 
Khách hàng
 
Trang chủ
CÔNG TY CỔ PHẦN TIẾP VẬN AN NGUYÊN
trụ sở chính: số 8A ngõ 169, Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội
văn phòng đại diện: 508 Hà Huy Tập, Yên Viên, Hà Nội
ĐT: 046.2613068; 043.6500196    Fax: 043.6500196
   
Email: Sales@annguyenlogistics.com.vn


thiet ke website cho doanh nghiep,thiết kế website doanh nghiệp