Trang chủ
Download
- Mẫu hợp đồng vận chuyển
- Báo giá cước vận tải
- Báo giá gửi qua mail
Thông tin hữu ích
Dự báo thời tiết

Thông tin giá vàng
Tỷ giá ngoại tệ
Chứng khoán
 
Liên kết web
   
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến: 3
Lượt truy cập: 145.131
 
Trang chủ » Tin tức » Thông tin xã hội
Ngành GTVT Hà Nội tổ chức “Ngày Hội Giao thông” lần thứ III trong CNVCLĐ năm 2013

 

Nhằm hưởng ứng các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước trong năm 2013,  Hưởng ứng  tháng An toàn giao thông quốc gia,  với chủ đề“Công nhân viên chức lao động ngành GTVT Hà Nội gương mẫu đi đầu thực hiện các luật giao thông”; Ngày 2/11/2013 Ban Thường vụ Công đoàn ngành GTVT Hà Nội phối hợp với Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội tổ chức “Ngày hội giao thông” lần thứ III năm 2013. Tới dự có các Đ/c: Đặng Minh Thuần – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội; Lê Ngọc Minh – Trưởng ban Chính sách Pháp luật Công đoàn GTVT Việt Nam; Nguyễn Xuân Tân – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội; Nguyễn Tiến Minh – Phó Bí thư Đảng uỷ Sở, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội; Đại diện các Ban LĐLĐ Thành phố; LĐLĐ Quận huyện, Công đoàn ngành; Cùng đông đảo CNVCLĐ trong toàn ngành đã tới dự đông đủ.

 

Tại hội trường lớn Sở GTVT Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc “Ngày hội giao thông” lần thứ III năm 2013. Thay mặt Đảng uỷ Sở, Lãnh đạo Sở, Ban thường vụ Công đoàn GTVT Hà Nội, Đ/c Đào Lan Anh – Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã lên khai mạc “Ngày hội Giao thông” lần thứ III nhấn mạnh: Đội ngũ CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội vẫn miệt mài hàng ngày, hàng giờ hăng say lao động để đóng góp nhiều sức lực, trí tuệ để Thủ đô Hà Nội sạch đẹp hơn, đường đi êm thuận hơn, nhiều những con đường, cây cầu và những công trình mới đầy ý nghĩa vẫn đang tiếp tục được hoàn thành, được chỉnh trang để Thành phố ngày càng văn minh hiện đại…

Một trong những hoạt động đầy ý nghĩa thể hiện sự quyết tâm, thiết thực trong tháng an toàn giao thông và hưởng ứng thập kỷ về an toàn giao trong đường bộ, năm an toàn giao thông quốc gia năm 2013. Ngày hội nhằm nâng cao kiến thức pháp luật về giao thông, sáng tạo trong thể hiện năng khiếu, sáng tạo trong việc tìm kiếm những hình ảnh đẹp và chưa đẹp trong việc thực hiện văn hóa giao thông và ATGT.

Ấn tượng trong “Ngày hội giao thông” là tiểu phẩm vui: “Xã trưởng mẹ Đốp” của Công đoàn Ban quản lý dự án Duy tu hạ tầng giao thông đã phản ánh chân thực tình trạng vi phạm pháp luật ATGT ngày càng diễn biến phức tạp, phổ biến là hiện tượng thanh thiếu niên điều khiển mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, đèo ba đèo bốn không tuân thủ luật giao thông.  

BTC đã tổ chức tặng mũ bảo hiểm cho các cháu học sinh con CNVCLĐ vượt khó học giỏi niên học 2012 – 2013. Tổ chức triển lãm ảnh về đề tài “An toàn giao thông dưới góc nhìn của CBCNVCLĐ ngành” với trên 30 bức ảnh tai nạn giao thông nghiêm trọng do người điều khiển các phương tiện giao thông uống rượu, bia. Đây là phương pháp tuyên truyền trực quan hiệu quả, nhằm nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông cho CNVCLĐ trong toàn ngành. Đặc biệt chương trình thi kiến thức tìm hiểu luật giao thông với những câu hỏi mang tính thực tiễn cao sẽ giúp CNVCLĐ nâng cao khả năng xử lý nhanh nhạy với các tình huống cụ thể khi tham gia giao thông trên đường phố, thông qua triển lãm lần này, CNVCLĐ sẽ chủ động tìm hiểu các kiến thức và kỹ năng cần thiết về an toàn khi tham gia giao thông. Đồng thời rèn luyện cho CNVCLĐ ý thức chấp hành và gương mẫu đi đầu trong việc chấp hành các luật giao thông.

Kết quả, BTC đã trao giải  cho các đơn vị tham gia cuộc thi triển lãm ảnh“An toàn giao thông dưới góc nhìn của CBCNVCLĐ” 02 Giải nhất cho các bức ảnh: “Xe ra ngoại thành” – Trung tâm quản lý & điều hành giao thông đô thị, “Công nhân tưới nhựa” – Công ty CP xây dựng công trình GT 1 Hà Nội; 03 Giải nhì cho các bức ảnh: “Thầm lặng trong đêm” và “Vá đường” của Ban quản lý dự án duy tu HTGT; “Điểm trung chuyển” - Trung tâm quản lý & điều hành giao thông đô thị; ngoài ra BTC còn trao 05 giải ba, 16 giải khuyến khích và 16 giải phong trào cho các bức ảnh của các CĐCS tham gia triển lãm ảnh.

Ở khu vực bên ngoài sân Sở GTVT Hà Nội diễn ra chung khảo “Hội thi Lái xe mô tô giỏi – mở rộng năm 2013” với 43 thí sinh đến từ các Công đoàn Tổng công ty, LĐLĐ quận, huyện, Công đoàn ngành và các CĐCS trực thuộc Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã cùng nhau tranh tài tham gia phần thi lái ce thực hành. Đặc biệt các cổ động viên đã có mặt từ rất sớm, la hét cổ vũ nhiệt tình và ngày hội kết thúc rồi còn nấn ná chưa muốn về. Kết quả BTC đã trao giải đặc biệt dự thi vòng chung khảo cho thí sinh: Nguyễn Huy Cường – Trung tâm nghiên cứu khoa học và đào tạo;  03 giải nhất cho thí sinh: Đặng Văn Huy – Công ty CP quản lý đầu tư & XD đường bộ Hà Nội, Hoàng Việt Hùng – Trung tâm KHKT cầu đường; Mai Thùy Dương - Trung tâm nghiên cứu khoa học và đào tạo; 05 giải nhì, 10 giải ba và 16 giải khuyến khích cho các thí sinh.

Tham gia ngày hội, Đồng chí Phan Thành Trung – Công đoàn ngành Công thương Hà Nội cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi tham gia một chương trình lớn tuyên truyền về ATGT, thật hấp dẫn và bổ ích. Qua đây, tôi đã hiểu rõ hơn về những tác hại nguy hiểm của rượu, bia đối với người điều khiển phương tiện giao thông và việc cần thiết phải xây dựng những thói quen tốt, ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông. Và tôi cũng thấy rõ được trách nhiệm của bản thân trong việc tuyên truyền, vận động bạn bè, người thân, cộng đồng thực hiện nghiêm chỉnh các quy định pháp luật về giao thông để xây dựng lên một xã hội giao thông có văn hoá, an toàn, lành mạnh...”

“Ngày hội giao thông” lần III đã thành công tốt đẹp. Theo Đ/c Đào Lan Anh - Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, Trưởng ban tổ chức “Ngày hội giao thông” lần thứ III cho biết: BTC mong muốn sau cuộc thi, mỗi thí sinh sẽ là một tuyên truyền viên tích cực về ATGT và xây dựng thói quen trong việc thực hiện Luật Giao thông như quy tắc đi đúng làn đường; tránh vượt đúng quy định; nhường đường cho xe ưu tiên, người đi bộ, người già và trẻ em; đội MBH khi đi mô tô, xe gắn máy; không sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông. Xây dựng thái độ ứng xử ôn hòa, biết nhường nhịn nhau một cách văn minh lịch sự khi không may xảy ra va chạm giao thông. Đồng thời nâng cao ý thức  chấp hành luật pháp, gương mẫu thực hiện các biện pháp đảm bảo trật tự ATGT và góp phần giảm ùn tắc giao thông và kiềm chế tai nạn giao thông, đem lại hạnh phúc cho mọi người, mọi nhà và toàn xã hội.

Bằng những việc làm cụ thể của mình, để văn hóa giao thông từng bước đi vào cuộc sống; Vì vậy, mỗi cán bộ, CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội phải nghiêm túc và tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự ATGT trong khi tham gia giao thông, điều khiển phương tiện giao thông, đồng thời phải là những hạt nhân tuyên truyền đến mọi người thân trong gia đình và ngoài xã hội về ý thức chấp hành Luật Giao thông. Vì sự an toàn của chính bản thân và mỗi người hãy tự giác nêu cao tinh thần chấp hành Luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông./.  

(Theo nguồn tin của sở GTVT Hà Nội)

Các bài viết khác
» Kinh tế hồi phục, rụt rè ‘nếu’ và ‘nhưng’ (16/12)
» Ngân hàng quốc doanh tỉnh giấc? (16/12)
» Giá xăng tăng 650 đồng/lít từ 18h hôm nay (28/8)
» Xe giường nằm lao xuống vực, gần 50 hành khách thoát nạn (28/8)
» Hàng ngàn container hàng ùn ứ tại cửa khẩu Móng Cái (27/8)
» Cửa hàng xăng dầu than khan hàng (27/8)
» Bộ trưởng Bộ CC - VT Lào thăm và làm việc chính thức tại VN (9/8)
» Trung Quốc xét xử vợ Bạc Hy Lai (9/8)
      
Tìm kiếm
 
 
Hỗ trợ trực tuyến
    
                 Tư vấn :       
  04.6261.3068 - 04.36.500.196
  Anh Hùng: hung.ntlogistics
   0982.378.838/ 0906.019.268
  Chị Minh: dieuhanh.annguyen
   0975.785.338 
  
 
Giá xăng dầu
Sản phẩm Đơn giá

Xăng RON 95
 25.400
 Xăng RON 92 24.900
 Diesel 0,05S 22.680
 Diesel 0,25S 22.630
 Dầu hỏa 22.480


 
 
Khách hàng
 
Trang chủ
CÔNG TY CỔ PHẦN TIẾP VẬN AN NGUYÊN
trụ sở chính: số 8A ngõ 169, Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội
văn phòng đại diện: 508 Hà Huy Tập, Yên Viên, Hà Nội
ĐT: 046.2613068; 043.6500196    Fax: 043.6500196
   
Email: Sales@annguyenlogistics.com.vn


thiet ke website cho doanh nghiep,thiết kế website doanh nghiệp