Trang chủ
Download
- Mẫu hợp đồng vận chuyển
- Báo giá cước vận tải
- Báo giá gửi qua mail
Thông tin hữu ích
Dự báo thời tiết

Thông tin giá vàng
Tỷ giá ngoại tệ
Chứng khoán
 
Liên kết web
   
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến: 22
Lượt truy cập: 143.790
 
Trang chủ » Tin tức

Né trạm cân, xe tải nằm hàng loạt trên quốc lộ

Từ hơn 10g sáng, lúc trạm cân này hoạt động, trên quốc lộ 1 từ xã Điện Thắng Bắc (huyện Điện Bàn, Quảng Nam) kéo dài đến trạm thu phí cửa ô phía nam của TP Đà Nẵng đã có rất nhiều xe tải xếp hàng.

Những chiếc xe khác chất đầy hàng hóa nặng nề cũng tấp vội vào lề đường hoặc cây xăng, quán cơm hay quán cà phê để tìm nơi trú ẩn.

Nhiều tài xế dừng xe mắc võng dưới gầm xe tải đánh giấc ngay trên quốc lộ. Tình hình xe tải xếp hàng càng dài thêm khi các tài xế chạy trên quốc lộ ra dấu cho các tài xế biết phía trước có trạm cân đang hoạt động.

Neo xe đợi vượt trạm cân

Tài xế Huỳnh Văn Triều với xe khách chở đầy hàng từ Đồng Nai ra Bắc cho biết trước mắt anh phải dừng xe chờ trạm cân này nghỉ thì cho xe qua.

Anh Triều không giấu giếm: “Xe đang quá tải. Qua trạm chắc chắn bị phạt nặng nên dừng cho chắc ăn. Tiền lãi không bằng tiền phạt, dại gì qua”.

Trong khi đó tại phía bắc của trạm cân này từ Hòa Châu đến ngã ba Huế, xe tải vắng lặng trên quốc lộ nhưng ở các bãi giữ xe có hàng loạt xe tải phủ bạt ken kín nằm chờ.

Ông Nguyễn Hồng Năm, phó chánh thanh tra Sở GTVT TP Đà Nẵng, cho biết trong hơn một giờ trạm cân di động này chỉ cân được 4 chiếc xe nhưng không có xe nào vượt tải.

Các xe tải đi qua đây đa số biết chắc xe họ không quá tải hoặc trong tình trạng không tải. “Nếu có tải chắc họ trốn hết rồi!” - ông Năm nói.

Cũng trên quốc lộ 1 tại đoạn qua xã An Mỹ, huyện Tuy An (Phú Yên), sáng qua nhiều xe tải nặng dừng dọc đường chờ các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại trạm cân lưu động nghỉ để qua trạm.

Đây là ngày thứ ba liên tiếp diễn ra tình trạng này. Các xe tải xếp thành hàng dài nối đuôi nhau trên quốc lộ hoặc núp trong các cây xăng, quán cơm, đậu thành từng nhóm cả chục xe trong các bãi đất trống gần trạm cân để “canh me” cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông nghỉ giữa ca hoặc nghỉ hẳn là cho xe vọt qua trạm cân xe lưu động của tỉnh được bố trí tại trạm cảnh sát giao thông An Mỹ.

“Đợi mưa” qua trạm

Còn trên quốc lộ 20 đoạn qua thị trấn Đạ Mri, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng, chiều 3-4 hàng loạt xe chở đá từ mỏ đá Đạ Mri tranh thủ lúc trạm cân số 10 tạm dừng hoạt động do trời mưa hoặc giao ca đã ùa qua vị trí đặt trạm cân.

Có mặt tại thời điểm xe vượt trạm, ông Lê Văn Trường, phó trạm trưởng trạm cân số 10, quan sát và cho rằng tất cả các xe này đều quá tải từ 30-40% tải trọng cho phép.

“Rất khó để phạt được các xe này do tài xế đã canh thời điểm nhằm lúc không có lực lượng làm nhiệm vụ là qua trạm”, ông Trường nói.

Tương tự, dưới chân đèo Bảo Lộc cũng có năm xe chở alumin chuẩn bị qua trạm. Khi được biết trạm cân tạm ngưng hoạt động, lập tức đội xe chở alumin nhanh chóng lui xe ra khỏi bãi đậu chuẩn bị xuất phát.

Hầu hết các thời điểm đội kiểm tra tải trọng giao ca thì 20-40 chiếc xe tải đã đợi sẵn ở hai đầu trạm cân ùa qua khiến nhân viên trạm cân trở tay không kịp.

Theo số liệu thống kê của trạm cân số 10, đa số xe chở alumin đều vượt tải trọng cho phép (48 tấn) nhưng không quá 10% tổng trọng lượng xe nên chỉ bị nhắc nhở.

Thống kê tại trạm cân sau một tháng hoạt động, có 213 trường hợp xe chở quá trọng tải (chiếm 12,5%), chủ yếu là xe chở vật liệu xây dựng, xe chở alumin từ Tổ hợp bôxit - nhôm Tân Rai (Bảo Lâm, Lâm Đồng) về cảng Gò Dầu (Đồng Nai).

Tổ công tác đã tước giấy phép lái xe tất cả các trường hợp vi phạm trong thời hạn 1-2 tháng. Trong hơn 1.700 xe bị kiểm tra tải trọng, đa số vượt tải trọng từ 5-40%.

Có trường hợp xe vượt tải trọng từ 30% trở lên buộc phải hạ tải ngay trạm cân. Tạm thời trạm cân số 10 áp dụng biện pháp thay ca không ấn định trước thời điểm để hạn chế tài xế neo xe đợi vượt trạm.

Kiểm tra 63 xe, phát hiện 59 xe quá tải

Trong khi đó, ông Phan Huy Chương, phó chánh thanh tra Sở GTVT Nghệ An phụ trách trạm kiểm tra tải trọng lưu động số 15 tại xã Diễn An, huyện Diễn Châu, cho biết: “Trong hai ngày 1 và 2-4 trạm kiểm tra 63 xe thì phát hiện 59 xe quá tải.

Hầu hết các xe quá khổ quá tải chở vật liệu xây dựng như sắt thép, ximăng, hoa quả. Tất cả xe quá tải đều phải lưu lại để xử phạt và hạ tải. Mức phạt trung bình 6 triệu đồng/xe. Có trường hợp bị phạt 8 triệu đồng (phạt cả tài xế lẫn doanh nghiệp vận tải)”.

63 xe thuộc diện kiểm tra này là do đội cơ động của trạm đi tuần tra trên quốc lộ 1 nhận định có dấu hiệu quá khổ quá tải rồi đưa về trạm cân.

Do lực lượng tại trạm cân quá mỏng (12 người, trong khi quy định của UBND tỉnh là 16 người) nên trạm cân làm việc cật lực cũng không kiểm tra xuể.

Ông Chương cho biết ca một từ 6-12g, ca hai từ 12-18g. Từ 18g đến sáng hôm sau trạm bỏ trống nên xe quá khổ, quá tải thường chọn thời điểm này để “lách” qua. Vì thế, trạm phải huy động anh em thay nhau làm thêm ca ba để có thể kiểm tra liên tục 24/24 giờ.

Khi biết trạm cân này hoạt động, đa số lái xe quá khổ quá tải thường đối phó bằng cách dừng xa trạm khoảng 2km, có xe lách vào ngõ hẻm nằm chờ cơ hội để qua. Tình trạng này dẫn đến cảnh hàng trăm xe ùn tắc cục bộ (nhất là đoạn đường đang mở rộng). Lực lượng CSGT phải giải tỏa mới thông đường được.

Xe chở alumin từ tổ hợp bôxit - nhôm Tân Rai (Lâm Đồng) về cảng Gò Dầu (Đồng Nai) neo xe ngay dưới chân đèo Bảo Lộc để né trạm cân - Ảnh: Mai Vinh

Cần làm đồng bộ cả nước

Lúc 14g ngày 3-4, bất ngờ có 15 xe không chở hàng mang biển kiểm soát Nghệ An dừng trước trạm kiểm tra tải trọng lưu động số 15 tại xã Diễn An, huyện Diễn Châu căng khẩu hiệu “Nhiệt liệt hưởng ứng chính sách giảm quá khổ, quá tải của Chính phủ và Bộ GTVT”.

Đại diện đoàn xe này còn đưa ra yêu cầu: “Đã làm thì phải làm kiên quyết và đồng loạt 63 tỉnh thành trong cả nước và yêu cầu phải làm 24/24 giờ”.

Ông Chương nói: “Mới hai ngày trạm cân hoạt động mà 70% doanh nghiệp vận tải ở Nghệ An đóng cửa vì không chở quá tải trọng thì không có lãi”.

Theo ông Nguyễn Hồng Năm, việc đưa trạm cân vào sử dụng là tích cực, nhưng nạn dừng xe, sang tải qua đoạn TP Đà Nẵng rất nhiều.

Ông kiến nghị để giải quyết triệt để thì cần làm đồng bộ trên toàn quốc. Các tài xế khi qua đây phàn nàn nếu làm đồng bộ ngay từ đầu thì họ chở ít hơn và thỏa thuận giá cả với khách hàng khác đi. Đã lỡ chở hàng đến đây không thể quay đầu hay bỏ hàng được.

“Đây là lần ra quân quyết liệt. Chúng tôi chuẩn bị cả kho bãi rộng rãi gần trạm để hạ tải hàng trên xe. Các xe ở TP Đà Nẵng chúng tôi linh động cho quay đầu để về kho tự hạ tải. Xe nào không chấp hành, chúng tôi có sẵn người bốc xếp hàng xuống xe. Đội hình tại trạm cân này sẽ chia làm ba ca túc trực 24/24 giờ để làm nhiệm vụ” - ông Năm nói.

Theo tuoitre.vn

Một năm của các bộ trưởng: “Dấu lặng” của ông Vũ Huy Hoàng
Khác với phần đông bộ trưởng khác, ông Vũ Huy Hoàng, Bộ trưởng Bộ Công Thương thuộc diện “hai nhiệm kỳ”, đầy kinh nghiệm trong quản lý và điều hành một siêu bộ. Nhưng, năm 2013 đang khép lại với ông như một dấu lặng…
Đi bằng gì khi Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh cấm xe máy?
Song Hye Kyo rạng rỡ trong nắng thu
Dân trí) - Trong nắng thu ấm áp, kiều nữ sở hữu gương mặt “mộc” đẹp nhất xứ Hàn Song Hye Kyo rạng rỡ sánh đôi cùng tài tử điển trai Jang Dong Gun tham dự ngày hội ma-ra-tông ủng hộ các bệnh nhân ung thư vú tại Seoul, hôm 10/10.
Bí thư Hà Nội: “Ai xứng đáng sẽ tiếp tục giao việc”
(Dân trí) - “Ai xứng đáng hơn sẽ tiếp tục giao việc, còn ai trong quá trình vừa qua không tự nỗ lực vươn lên, không chứng minh được năng lực của mình trước tập thể, trước đồng cấp sẽ phải thôi…”, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị trả lời phóng viên Dân trí.
Các bài viết khác
» Ra mắt đại bảo tháp bằng đồng lớn nhất Việt Nam (12/10)
» Trong 23 khoản thu chỉ có 1 khoản đúng quy định (12/10)
» Hợp long cầu Cần Thơ, nối liền 2 bờ sông Hậu (12/10)
      
Tìm kiếm
 
 
Hỗ trợ trực tuyến
    
                 Tư vấn :       
  04.6261.3068 - 04.36.500.196
  Anh Hùng: hung.ntlogistics
   0982.378.838/ 0906.019.268
  Chị Minh: dieuhanh.annguyen
   0975.785.338 
  
 
Giá xăng dầu
Sản phẩm Đơn giá

Xăng RON 95
 25.400
 Xăng RON 92 24.900
 Diesel 0,05S 22.680
 Diesel 0,25S 22.630
 Dầu hỏa 22.480


 
 
Khách hàng
 
Trang chủ
CÔNG TY CỔ PHẦN TIẾP VẬN AN NGUYÊN
trụ sở chính: số 8A ngõ 169, Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội
văn phòng đại diện: 508 Hà Huy Tập, Yên Viên, Hà Nội
ĐT: 046.2613068; 043.6500196    Fax: 043.6500196
   
Email: Sales@annguyenlogistics.com.vn


thiet ke website cho doanh nghiep,thiết kế website doanh nghiệp